Vừa qua, chặng đua F1 tại Bỉ đã diễn ra với sự tiếp tục giành thắng cuộc của tay đua Lewis Hamilton. Điểm đáng chú ý nhất của trận đua vừa qua chính là vụ tai nạn khá nghiêm trọng ở vòng 11 giữa 2 tay đua và George Russel và Antonio Giovinazzi. Vụ tai nạn khiến cho các mảnh vỡ từ chiếc xe đua văng tung tóe khắp đường đua. Việc các mảnh vỡ tung ra trên đường đua gây ra khá nhiều nguy hiểm cho các xe đua khác, dễ khiến lốp xe bị thủng, rách.

Thường thì khi có các vụ tai nạn xảy ra, giám sát tại đường đua sẽ phất cờ đỏ báo hiệu để cuộc đua dừng lại và vệ sinh lại đường đua nhằm đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên tại chặng đua GP Bỉ vừa qua thì cờ đỏ không được phất mà thay vào đó là chiếc cờ vàng. Trong F1, cờ vàng mang ý nghĩa thông báo có sự cố nguy hiểm ở trên đường đua và các tay đua cần phải chạy chậm lại, không được vượt lên. Theo như giải thích của Giám sát đường đua Bỉ thì sở dĩ cờ đỏ không được phất lên là bởi cờ đỏ không phải là điều bắt buộc cho những trường hợp như thế này. Căn cứ vào diễn biến thực tại của đường đua thì không cần thiết phải phất cờ đỏ và cờ vàng sẽ đảm bảo trong việc không gây xáo trộn cho cuộc đua đồng thời chặng đua tại Bỉ khá dài và vụ tai nạn trên sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến cả cuộc đua.

Kết quả cuộc đua không khác nhiều so với các vòng trước khi Lewis Hamilton lại là tay đua vô địch và hơn người xếp sau mình là tay đua Max Verstappen tới 47 điểm