Mới đây, trong cuộc chia sẻ với tờ Sun, Hamilton đã có lời phát biểu gây chú ý rằng vào năm tới, không biết được liệu anh có còn ở đây nữa hay không. Câu nói của Hamilton đã hé lộ có khả năng anh sẽ chia tay đường đua F1

Sau khi về nhất ở Grand Prix Emilia-Romagna, chiến thắng này đánh dấu tròn 07 năm liên tiếp anh giúp đội đua Mercedes giành chức vô địch tại giải đua xe lớn nhất thế giới này. Ngoài ra, vào ngày 15/11, tại chặng đua F1 Thổ Nhĩ Kỳ, nếu như Valtteri Bottas ít hơn anh 7 điểm thì Hamilton tiếp tục giành kỷ lục vô địch F1 ở hạng mục cá nhân và cũng cân bằng với thành tích của huyền thoại Michael Schumacher. Với phong độ như hiện nay, thì việc anh giành chức vô địch F1 thứ 7 tại chặng đua Thổ Nhĩ Kỳ là gần như chắc chắn.

Hợp đồng giữa tay đua 35 tuổi này với đội đua  Mercedes sẽ chính thức kết thúc vào ngày 31/12. Việc ký kết hợp đồng mới giữa Hamilton và Mercedes vẫn chưa hề có thông tin nào nhắc đến. Anh còn chia sẻ rằng, anh vẫn muốn có mặt trên đường đua vào thời khắc này sang năm, tuy nhiên, có rất nhiều thứ trong cuộc sống, đằng sau đường đua khiến anh đang rất hào hứng và muốn khám phá, tìm hiểu. Chính vì vậy, chẳng có gì đảm bảo được việc anh sẽ tiếp tục sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Doanh nhân Wolff, người nắm cổ phần lớn trong đội đua Mercedes cũng đã cho biết rất  có khả năng ông cũng sẽ rời vị trí lãnh đạo của đội đua Mercedes. Wolff và Hamilton cùng chuyển đến Mercedes vào năm 2013 và sự bắt tay của 2 người này đã tạo nên sự thành công vang dội, đặc biệt cho đội đua Mercedes.