Đua xe công thức là một trong những bộ môn rất hấp dẫn và thu hút người xem. Với tốc độ kinh hoàng của những chiếc xe khủng trên đường đua, những cú drip cháy mặt đường, những cuộc cạnh tranh đầy căng thẳng luôn đem lại những cảm xúc hồi hộp nhưng vô cùng thích thú.  

Đây cũng là bộ môn có độ nguy hiểm cao. Không ít tay đua đã tử nạn hoặc thương tật vĩnh viễn trên đường đua bởi những cú va chạm kinh hoàng khi không làm chủ được tay lái, tốc độ.

Mới đầu ở Nga đã diễn ra giải đấu đua xe công thức 2. Tại đây đã xảy ra một vụ va chạm vô cùng khủng khiếp giữa 2 tay đua Luca Ghiotto và Jack Aitken khiến cuộc đua phải hủy bỏ. Pha va chạm khiến cho 1 chiếc bốc cháy và 1 chiếc bị phá hủy. Tại góc cua thứ 3 xảy ra va chạm khiến 2 tay đua cùng đâm vào bức tường chắn ở bên đường. Tuy nhiên điều may mắn nhất chính là cả 2 tay đua đều không hề bị thương sau vụ va chạm này. Trước tai nạn, tay đua Aitken đang dẫn trước Ghiotto. Khi vụ việc xảy ra, 2 tay đua được tìm thấy với tình trạng sức khỏe ổn định và không hề bị thương. Đây thực sự là một điều thần kỳ và vô cùng may mắn đối với cả 2 tay đua trẻ này.

Phát biểu về vụ tai nạn vừa qua, tay đua Aitken cho biết anh thấy rất vui và may mắn khi cả 2 người đều đang ổn. Do va chạm ở khúc cua nên Aitken đã không kiểm soát được tay lái khiến cho chiếc xe lao đi mất kiểm soát.