Đua xe là bộ môn đam mê của rất nhiều người. Những chiếc xe với tốc độ kinh người trên những cung đường đua khủng, những cú vòng cua cháy bánh, những tiếng gầm rú kinh người luôn tạo nên sự phấn khích đến lạ thường. Đây là bộ môn rất nguy hiểm và dù đã có những tay đua phải trả giá bằng cả mạng sống nhưng những cuộc đua này vẫn luôn kích thích rất nhiều người tham gia để thoả mãn đam mê tốc độ cũng như giới hạn của bản thân mình.

Sau đây là một vài cuộc đua xe vô cùng nguy hiểm trên thế giới, được xem là những cuộc đua tử thần đầy khốc liệt.

 Baja 1000

Baja1000 có lẽ là một trong những cung đường đua có độ nguy hiểm bậc nhất thế giới. Diễn ra tại bán đảo Baja đất nước Mexico, hàng năm, cuộc đua thu hút rất nhiều tay đua đến đăng ký tham gia, từ ô tô, xe tải cho đến xe buggy để chinh phục đoạn đường dài 1000 dặm, tương đương với 1609km.

Dù cung đường khá ngắn so với các cuộc đua khác tuy nhiên độ nguy hiểm và hiểm trở của cung đường này lại vô cùng khủng khiếp. Ngoài việc đường khó đi, các tay đua còn phải đối mặt với những thách thức đáng sợ từ các băng đảng ma tuý hay các nhóm tội phạm. Mexico vốn là đất nước nổi tiếng của các trùm mafia khét tiếng trên thế giới nên bạn cần phải cẩn trọng hết mức và cá cược bằng chính mạng sống của mình trên đường đua này.

Dakar Rally

Tên gọi khác của chặng đua này là Paris-Dakar Rally. Trái ngược với Baja 1000 với cung đường đua khá ngắn thì đây là một trong những cung đường đua dài nhất trên thế giới kéo dài từ thủ đô Paris nước Pháp cho đến Dakar – thủ đô của Senegal nằm ở phía Tây châu Phi. Hiện nay đã được chuyển sang phía khu vực Nam Mỹ do những bất ổn về an ninh chính trị ở bờ biển phía tây châu Phi.

Các tay đua phải trải qua sự khắc nghiệt của sa mạc Sahara và rất nhiều cung đường với địa hình phức tạp và cả những vụ va chạm nảy lửa hay thậm chí là nổ mìn để giành được chiến thắng. Theo thống kê đã có đến 28 tay đua và 40 khán giả cùng nhà báo đã tử vong tại chặng đua tử thần này.