Vào ngày cuối tuần vừa qua, giải đua F1 được tổ chức tại Anh đã diễn ra  đầy kịch tính với những sự cố nổ lốp xe. Lewis Hamilton tiếp tục dẫn đầu dù ở vòng đua cuối chiếc xe đua của anh vỡ nát bánh xe bên trái. Dù đua chỉ với 3 chiếc bánh nguyên vẹn, Hamilton vẫn vượt được Max Verstappen đang bám sát ngay phía sau và luôn cố gắng vượt qua anh.

Ở vòng 3 đua cuối có đến 3 chiếc xe bị nổ lốp. Hai vòng đua trước vòng kết sự cố của Hamilton, người xem cũng chứng kiến sự cố nổ lốp của tay đua Valtteri Bottas, đã khiến anh đánh mất vị trí thứ 2 và lùi sâu xuống thứ hạng thứ 11. Tiếp đó là Carlos Sainz với chiếc McLaren MCL-35 cũng gặp phải sự cố tương tự khiến anh tụt hạng và về đích với vị trí thứ 13.

Sau hàng loạt sự cố nổ lốp xe, cuộc điều tra được mở ra và tìm ra nguyên nhân là do những vết đâm cắt vào bánh do các mảnh vỡ sót lại từ đường đua đến từ cánh trước xe của Kimi Raikkonen bị vỡ trước đó cùng với sự hao mòn của lốp xe đã khiến cho các lốp xe trở nên dễ bị hư hại, nổ lốp vào cuối cuộc đua.  

Sự hao mòn của lốp xe do giảm sút về vật lý khi mà các lốp xe trượt dài tiếp xúc trên mặt của đường đua. Sau thực tiễn cuộc đua thử và đua thật, có thể thấy tại Grand Prix Anh 2020 cần sử dụng chiến thuật thay lốp một lần. Đường đua Silverstone được thiết kế với các góc cua dài, các xe đua với tốc độ cao khiến lốp xe phải ma sát với mặt đường và chịu các tác động khắc nghiệt hơn so với các đường đua khác, đặc biệt là lốp bên trái phía trước là phải chịu những sự khắc nghiệt và tác động mạnh nhất. Chính vì vậy, 3 chiếc xe đua tại Grand Prix Anh 2020 vừa qua đã cùng nổ lốp trái phía trước.   

Chiến thuật 1 pit tại giải đấu này khiến vấn đề trên càng trầm trọng. Thêm vào đó, sự cố tai nạn của Daniil Kvyat tại vòng 13 khiến cho các tay đua phải thay lốp sớm hơn đến 10 vòng dẫn đến ở bộ lốp mới được thay phải chịu thời gian lâu hơn nhiều so với dự tính.  

Sau sự cố này, Pirelli hứa hẹn sẽ có những thay đổi vào sự kiện được tổ chức tại Silverstone cuối tuần này nhằm kỷ niệm 70 năm diễn ra chặng đua F1.