Sau 2 tuần tạm nghỉ thì vừa qua, F1 tiếp tục được tổ chức tại trường đua Nurburgring – một trong những trường đua có lịch sử lâu đời nhất.

Trường đua Nurburgring được xây dựng lâu đời từ năm 1925. Giai đoạn năm 1995 -2007,  Nurburgring được lựa chọn để tổ chức chặng đua công thức 1 và mang các tên gọi như GP Châu Âu hay GP Luxembourg. Sau đó, giai đoạn 2007 đến 2013 trường đua này được sử dụng để tổ chức GP Đức luân phiên. Sau 7 năm vắng bóng, năm nay, trường đua lâu đời này quay lại cuộc đua F1 với tên gọi GP Eifel.Tại trường đua này, chứng kiến 4 lần vô địch của huyền thoại Michael Schumacher.

Không có được màn trình diễn quá xuất sắc, nhưng tay đua người Anh vẫn được nở nụ cười chiến thắng, qua đó san bằng kỷ lục của Michael Schumacher.

Tại cuộc trình diễn F1 vừa qua, những tay đua giàu kinh nghiệm và tên tuổi như Lewis Hamilton, Max Verstappen, Valtteri Bottas tiếp tục ở nhóm đầu bỏ xa các tay đua trẻ khác. Tay đua Valtteri Bottas có màn trình diễn rất tốt ở phần đầu của cuộc đua, tuy nhiên may mắn không đến với anh khi gặp phải sự cố động cơ khiến anh phải bỏ cuộc ở vòng thứ 18. Tay đua Lewis Hamilton tiếp tục tỏ rõ đẳng cấp của mình khi có màn bứt tốc và về thứ nhất. Về thứ 2 chỉ sau đó 5s là Max Verstappen. Ngoài ra, ngôi vô địch gần nhất tại Nurburgring vào năm 2013 là Sebastian Vettel thì trong lần này chỉ đứng thứ 11.

Với chiến thắng lần này, Lewis Hamilton đã chạm mốc cân bằng kỷ lục với huyền thoại Michael Schumacher. Chặng đua tiếp theo trong khuôn khổ giải đua F1 2020 sẽ diễn ra tại trường đua Portimao, Bồ Đào Nha trong 2 tuần tới.