Với các chặng đua của giải đua F1, Lewis Hamilton đã liên tiếp giành chiến thắng đầy thuyết phục. Mới đây nhât là tại British GP, anh đã  xuất sắc giành chiến thắng thứ 7 vào hôm 02/8.

Tuy nhiên tại chặng đua thứ 2 tại Silverstone – chặng đua kỷ niệm 70 năm giải F1 thì may mắn đã không mỉm cười với Lewis Hamilton. Hầu như mọi fan hâm mộ đều dự đoán Hamilton sẽ tiếp tục giành chiến thắng khi mà qua các chặng đua vừa rồi, anh dường như không có đối thủ. Thế nhưng, kết quả chung cuộc tay đua Max Verstappen đã giành chiến thắng, chấm dứt chuỗi chiến thắng liên tiếp và tuyệt đối của đội đua Mercedes trong bốn chặng đua vừa qua.

Tại vòng đua trước, Hamilton đã gặp vấn đề về lốp với bên phía lốp trái bị nổ, tuy nhiên anh vẫn vượt qua để tiến đến vạch đích đầu tiên. Ở vòng đua này, một lần nữa vấn đề về lốp xe lại làm hại anh và đội đua Mercedes khi mà nó khiến cho Bottas mất vị trí trong podium ở ngay những vòng cuối còn Hamilton đưa xe về đích với một chiếc lốp rách tả tơi. Theo lời giải thích về sự cố lốp này, thì nguyên nhân là do đường đua tại Silverstone quá dài trong khi chỉ sử dụng một loại lốp nên không tránh khỏi việc xảy ra sự cố như trên.

Trong khi đó, hầu như các tay đua khác đều sử dụng loại lopps cứng để phù hợp cho thời tiết nắng nóng và các điều kiện tại đường đua nơi đây. Còn Hamilton và Bottas thì cùng sử dụng loại lốp trung bình cho cuộc đua này. Chính những sự cố về lốp đã buộc Hamilton và Bottas phải vào pit ở 2 vòng đua để đổi sang lốp cứng và tạo cơ hội cho Verstappen về đích