Nếu đúng như dự kiến, cuộc đua F1 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020. Tuy nhiên do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 mà giải đua phải tạm hoãn.

Để chuẩn bị cho giải đua này, ban tổ chức F1 của Việt Nam đã rất chuẩn bị rất chu đáo và công phu, từ việc gấp rút xây dựng đường đua đạt chuẩn quốc tế và những quy định, tiêu chuẩn khắt khe của F1, khán đài cũng được thiết kế và xây dựng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ.

Gần đây, ở khu vực đường đua F1 đã thay đổi màu sắc, không còn những gam màu như đỏ, vàng mà thay vào đó là một màu xanh thẫm dịu mắt. Ở khu vực khán đài góc cua số 11 ở gần cửa vào phía đường Lê Quang Đạo, ban tổ chức đã cho đổi màu các hàng ghế sang tông xám. Riêng các khán đài nằm đối diện phía tòa nhà điều hành Pit thì các hàng ghế vẫn sử dụng xen kẽ các gam màu đỏ, vàng và tím.

 Đường đua này đã được đặt tên là đường đua Hà Nội, cũng là địa điểm đăng cai sự kiện đua hoành tráng nhất thế giới, đánh dấu một bước ngoặt đối với thể thao Việt Nam cũng như là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam xinh đẹp tới bạn bè quốc tế.

 Đường đua thiết kế với 09 khán đài, lần lượt mang địa danh của các địa điểm nổi bật từ Bắc chí Nam của dải đất hình chữ S, là một cách để giới thiệu và đưa hình ảnh các địa phương này đến với du khách.  

 Hạ tầng đường đua F1 vẫn chưa hoàn chỉnh, đang trong quá trình thi công thì phải tạm hoãn và gián đoạn do dịch Covid-19. Hiện tại chưa có quyết định chính thức về việc tiếp tục tổ chức giải đua này tại Việt Nam.