Như vậy là sau một quãng thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19, giải đua F1 sắp bắt đầu quay trở lại. F1 là giải đua xe danh giá nhất hành tinh và là giải đua số 1 trên thế giới, với sự hâm mộ và theo dõi của hàng triệu triệu người ở mọi quốc gia. Những tay đua danh tiếng, những chiếc xe đua hiện đại bậc nhất, những cung đường lắt léo, những tiếng gầm rú của động cơ, những cú drift cháy đường và tốc độ khủng khiếp luôn đem lại cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời.

Sự trở lại của giải đua F1 là một trong những tin tức tuyệt vời đối với những fan đam mê bộ môn tốc độ này. Tuy nhiên, Covid-19 vẫn đang hoành hành và chưa thể ngăn chặn cũng như điều chế được vacxin, chính vì vậy, việc tổ chức tại quốc gia nào và các biện pháp để đảm bảo an toàn là rất quan trọng và là bài toán không dễ giải quyết.

Mới đây, ban tổ chức của GP Bahrain đã tuyên bố rằng trường đua Sakhir có đủ khả năng để tổ chức 2 chặng đua F1 liền nhau. Trường đua Sakhir ngoài đường đua chính thì còn có 1 cung đường đua khác bao quanh. Cung đường này khá phù hợp và đảm bảo để tổ chức tiếp chặng đua khác của F1. Ý tưởng tổ chức 2 chặng đua tại Bahrain là khá khả thi. Nếu như được đồng ý thì trường đua Sakhir sẽ được sửa chữa, chuẩn bị thêm để đảm bảo đúng tiêu chí và quy định của đua F1. Hiện tại, ban tổ chức cũng đã xây dựng những phương án để sẵn sàng thay đổi cho kế hoạch nêu trên, như có 03 vùng DRS, có các quãng đường thẳng và dài để các tay đua có thể tăng tốc độ tối đa và vượt nhau. Theo như dự kiến, chặng đua diễn ra tại Bahrain sẽ được tổ chức vào ngày 29/11 và 06/12.