Theo thông tin mới nhất thì một trong những kế hoạch của Ban Tổ chức F1 Hà Nội đó là việc xin tái khởi động cuộc đua xe F1 tại Hà Nội nếu như đảm bảo các điều kiện an toàn về y tế.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước đã kiểm soát và thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việt Nam sẽ là một trong những điểm đến an toàn, đảm bảo về việc tổ chức giải đua xe Công thức F1 danh tiếng.

Mới đây, chủ tịch F1 quốc tế – ông Chase Carey đã đàm phán với các nước chủ nhà F1 như Áo, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan… để bàn về kế hoạch sẽ sớm đưa giải đua trở lại. Theo đó, chặng đua F1 tại Áo có khả năng sẽ diễn ra vào ngày 5/7 nếu như được chính phủ nước này đồng ý. Còn giải đua ở chặng đua nước Anh thì F1 quốc tế đang trình xin Thủ tướng Anh về việc đồng ý xét duyệt cho các tay đua nước ngoài khi đến Anh sẽ được cách ly 14 ngày ngay tại nơi diễn ra cuộc đua F1 Anh.

Riêng cuộc đua F1 chặng đua tại Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11. Hiện tại, tất cả mới chỉ là kế hoạch và chưa có các phương án cụ thể về việc đón khán giả như thế nào. Nếu như diễn ra đúng kế hoạch thì chặng đua F1 tại Việt Nam đã diễn ra vào tháng 04/2020, trước đó, ban tổ chức nhận được đăng ký của 100 nghìn du khách quốc tế đến Việt Nam để theo dõi giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh này. Đường đua F1 tại Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những cung đường hấp dẫn và đáng trông đợi nhất trong giải địa năm nay.