Tại buổi chạy thử GP Styria F1, tay đua Lewis Hamilton đã giành được vị trí xuất phát đầu tiên ở GP StyriaMax Verstappen. Đây là tay đua của đội Mercedes, với những lợi thế và tài năng của mình, Lewis Hamilton đã giành chiến thắng một cách dễ dàng trước các tay đua khác.

Tại chặng đua này, Lewis Hamilton đã có lợi thế ngay ở vị trú xuất phát. Ngoài ra, động cơ xe được trang bị hiện đại đã giúp tay đua đội Mercedes dễ dàng giành chiến thắng tại chặng đua ở Red Bull Ring. Đây cũng là chiến thắng thư 85 của tay đua nổi tiếng này và là lần thứ 2 anh giành chiến thắng tại trường đua Red Bull Ring. Lewis Hamilton là tay đua da màu vô cùng xuất sắc, hiện anh chính là nhà đương kim vô địch thế giới cuộc đua F1 và luôn đưa đến cho khán giả những trận đua mãn nhãn.

Về ngay sau anh tại chặng đua lần này là tay đua người Phần Lan – Valtteri Bottas, cũng thuộc đội đua Mercesdes. Tay đua này đã có màn bám đuổi sát sao với Lewis Hamilton và đã vượt được anh ở 1 pha tại vòng 65. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc vẫn không thể vượt qua nhà đương kim vô địch. Sau Hamilton và Bottas là tay đua Max Verstappen và Alexander Albon.

 2 tay đua của đội Ferrari đã va chạm với nhau ngay ở vòng đầu tiên Ferrari. Ở vòng đầu tiên, 2 tay đua của đội này là Charles Leclerc và Sebastian Vettel đã va chạm với nhau khiến 2 chiếc xe bị hư hỏng nặng phải vào pit. Vettel đành bỏ cuộc còn Leclerc cũng dừng cuộc đua sau khi chạy thêm vài vòng.      

Chặng đua tiếp theo của F1 sẽ diễn ra tại trường đua Hungaroring, Hungary vào ngày 19/7 sắp tới.