Hamilton gần như là cái tên được gọi sau mỗi chặng đua của giải đua F1 năm nay. Với chiến thắng tại chặng GP Bồ Đào Nha vừa qua, tay đua này đã chính thức phá kỷ lục của Michael Schumacher về 91 lần thắng chặng.  

Dường như không có gì bất ngờ khi tay đua này được công bố chiến thắng tiếp tục cho chặng đua GP Bồ Đào Nha. Tính từ đầu mùa đua F1 năm nay thì ngoài chiến thắng của đồng đội Bottas, thì chỉ có Max Verstappen và Pierre Gasly giành được chiến thắng tại GP 70 năm Anh và GP Italy, còn lại là màn độc diễn của Hamilton và đội xe đua Mercedes.

Tại GP Bồ Đào Nha, thời tiết có mưa nhẹ trong 3 vòng đầu tiên nhưng không làm khó các tay đua tăng tốc. Vòng đầu tiên, tay đua Carlos Sainz dẫn đầu tuy nhiên ngay sau đó cả Hamilton và Bottas đã lại nhanh chóng vượt lên top đầu với việc Bottas vươn lên dẫn đầu từ vòng 5 đến vòng 20 và sau đó lại là cái tên Hamilton quen thuộc. Những vòng còn lại, Hamilton nhanh chóng chứng tỏ đẳng cấp của tay đua hàng đầu thế giới khi bứt tốc vượt xa các đối thủ còn lại và giành chiến thắng không một chút khó khăn, trở ngại nào. Chiến thắng đã xác lập anh trở thành tay đua huyền thoại, vĩ đại nhất thế giới. Ngoài việc xô đổ kỷ lục của Michael Schumacher thì GP Bồ Đào Nha còn đánh dấu chặng đua thứ 24 ở 24 quốc gia khác nhau mà anh đã chinh phục trong sự nghiệp của mình, con số này vượt xa những tên tuổi khác như Sebastian Vettel với thắng 20 chặng hay Michael Schumacher cũng chỉ thắng 19 chặng.

Chỉ còn 5 chặng đua nữa là F1 2020 kết thúc và gần như Hamilton sẽ nắm chắc ngôi vô địch trong mùa giải này.