Trong khi một số bộ môn thể thao và các giải đấu đang rục rịch để quay trở lại thì 2 giải đua mô tô Classic TT và Manx GP 2020 đã chính thức quyết định bị hủy bỏ do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Theo như dự kiến thì hai sự kiện này sẽ diễn ra vào khoảng tháng 08, tháng 09. Tuy nhiên cùng sự nỗ lực ngăn chặn lây lan của dịch bệnh Covid-19 thì Ban Tổ chức đã quyết định huỷ 2 sự kiện này và cùng hẹn gặp lại người hâm mộ vào năm 2021.

Theo chia sẻ của Laurence Skelly MHK – giám đốc kinh doanh giải đấu thì đây là quyết định khá là khó khăn, dù còn 4 tháng nữa mới diễn ra giải đấu tuy nhiên cần phải có quyết định sớm để thông báo với tất cả mọi người từ nhà tài trợ cho đến các khán giả hâm mộ.  

 Ban tổ chức giải đấu mong muốn mọi người có thể hiểu được rằng sức khoẻ, an toàn của cộng đồng mới là điều quan trọng nhất và không thể tạo thêm áp lực cho nhân viên y tế cũng như các bệnh viện khi giải đấu diễn ra. Chính vì vậy, hai giải đấu trên huỷ bỏ và lùi sang năm 2021 tổ chức là điều đúng đắn và hợp lý trong giai đoạn hiện tại.  

Vào tháng 3 thì cuộc đua Isle of Man TT đã bị hủy bỏ, dù khi ấy trên hòn đảo nhỏ này chưa có trường hợp nhiễm Covid-19 nào. Tuy nhiên, đến nay thì trên hòn đảo với 91.000 dân này thì đã có đến hơn 320 trường hợp nhiễm bệnh và trên 20 ca tử vong. Đây quả là một con số không hề nhỏ. Hiện tại, tình hình dịch bệnh trên hòn đảo này đang dần khả quan hơn khi số trường hợp nhiễm bệnh ở đây có dấu hiệu giảm dần trong thời gian gần đây.