Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây nên một sự khủng hoảng và màn đen bao trùm cả thế giới. Mọi hoạt động từ văn hoá – thể thao – du lịch – kinh tế đều gần như bị đóng băng và đình trệ bởi sự lây lan khủng khiếp của loại virus này.

Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong việc kiềm chế sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh Covid-19. Trong khi tại nhiều nước, các giải đấu thể thao vẫn chưa thể quay trở lại, thì tại Hà Nội đang lên kế hoạch tổ chức lại giải đua xe F1.

Giải đua F1 theo dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên vào hồi tháng 04/2020 và là sự mong đợi của rất nhiều fan hâm mộ bộ môn tốc độ này ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hà Nội đã xây dựng cung đường cũng như các trang thiết bị, cơ sở vật chất để chuẩn bị cho giải đua xe lớn nhất hành tinh này, tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh, giải đấu đã tạm thời hoãn lại.

Vào chiều ngày 06/7/2020, ông Nguyễn Đức Chung – chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đưa ra thông tin về việc tổ chức lại giải đua F1. Chặng đua Vietnam Grand Prix dự kiến sẽ quay trở lại vào cuối tháng 11/2020 và Hà Nội đang đàm phán lại với ban tổ chức giải đua F1 để có thể tổ chức lại chặng đua này. Xét trên tình hình dịch bệnh hiện tại trên Việt Nam, chặng đua F1 được tổ chức tại Hà Nội sẽ là điểm đến an toàn cho các vận động viên. Đã hơn 2 tháng qua, Việt Nam không hề có ca lây nhiễm cộng đồng nào và chưa hề có người tử vong vì Covid-19. Kế hoạch tổ chức lại giải đua F1 chính là một kế hoạch để kích cầu lại du lịch trong nước và kích thích nền kinh tế Việt Nam cũng như quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam an toàn, thân thiện, xinh đẹp tới bạn bè quốc tế thông qua giải đua này.