Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 2 đã được kiểm soát thành công tại Việt Nam. Các hoạt động văn hóa thể thao bắt đầu quay trở lại. Vào 02 ngày cuối tuần 26 -27/9, tại  Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam ở Sơn Tây, Hà Nội sẽ diễn ra Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam năm 2020 (viết tắt là VOC).

Đây là năm thứ 12 cuộc đua này được tổ chức. Nối tiếp truyền thống và sự thành công của các năm trước, năm nay cuộc thi vẫn tiếp diễn với 04 hạng mục thi đấu bao gồm: bán tải, cơ bản, nâng cao và mở rộng. Năm nay ghi nhận sự tham dự của tổng cộng 80 đội thi và 160 vận động viên. Các thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài trên 10 cung đường thi vào ban ngày và 01 cung đường thi vào ban đêm. Trong khuôn khổ cuộc thi còn có 1 số hoạt động bên lề như giải đua offroad cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10.

Với giải đua năm nay, VOC 2020 sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong công tác tổ chức. Việc tổ chức giải phải đảm bảo an toàn và đặt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu. Sự quan tâm của khán giả tới môn thể thao này là rất lớn, vì thế tại khu vực quanh đường đua sẽ có hàng ngàn khán giả đến theo dõi và chứng kiến. Trước sự tụ tập đông người, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát Covid-19 là rất lớn, vì vậy, ban tổ chức đã chuẩn bị kỹ lưỡng những biện pháp để đảm bảo an toàn về mặt y tế như hàng rào phân cách, đội ngũ y tế hỗ trợ và tất cả cùng đảm bảo theo quy định phòng chống dịch gồm: đeo khẩu trang – xịt khử khuẩn – giữ khoảng cách – không tụ tập đông và khai báo y tế đầy đủ.