Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới toàn bộ các hoạt động và mọi lĩnh vực trên thế giới. Các bộ môn thể thao cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Chặng đua F1 cũng bị ảnh hưởng và tác động lớn bởi đại dịch Covid-19. Mọi kế hoạch tổ chức ban đầu đều phải thay đổi với nhiều đường đua bị huỷ hoãn, các khán đài không có khán giả. Tuy nhiên, với những chặng đua đã diễn ra thì đều đưa lại cho khán giả những cảm xúc khó quên, những cuộc đua tốc độ đầy đẳng cấp.

Mới đây, ban tổ chức cuộc đua đã công bố 04 chặng đua cuối cùng trong mùa giải F1 năm nay, theo đó, những nước được lựa chọn là Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ và Bahrain. Đối với chặng đua tại Thượng Hải, Trung Quốc, Ban tổ chức cũng tuyên bố sẽ hủy chứ không dời lịch như trước đây đã định.

Sau 09 năm không xuất hiện thì năm nay, chặng đua ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tái xuất với đường đua Công viên Istanbul. Theo như kế hoạch hiện tại thì chặng đua Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào ngày 15/11. Tại Bahrain sẽ diễn ra tổng cộng 2 chặng đua là Grand Prix Bahrain dự kiến vào ngày 26/11 và chặng Grand Prix Sakhir dự kiến ngày 6/11. Cuối cùng là chặng Grand Prix Abu Dhabi tại UAE dự kiến vào ngày 13/12.

Như vậy, mùa giải F1 2020 có tổng cộng 17 chặng đua và04 chặng đua tới vẫn tiếp tục hạn chế khán giả để nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19 cũng như đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Theo kế hoạch ban đầu thì Việt Nam cũng là một trong những nước được chọn lựa để tổ chức F1. Với đường đua Hà Nội được xây dựng và đầu tư hoành tráng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của cuộc đua đã gần đến giai đoạn cuối cùng thì đã phải dừng lại bởi dịch bệnh Covid-19. Với 4 chặng đua mới được công bố, như vậy chặng đua tại Việt Nam có lẽ sẽ không thể thực hiện được trong mùa giải F1 năm nay.