Lần đầu tiên giải đua xe F1 danh tiếng được tổ chức tại Việt Nam. Mọi công cuộc chuẩn bị đã hoàn tất, mọi người cùng mong chờ từng ngày giải đấu diễn ra, để được chứng kiến lần đầu những tay đua nổi tiếng thế giới cùng những chiếc siêu xe lăn bánh tại Hà Nội.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến cho giải đua bị huỷ hoãn khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Khi đại dịch đã phần nào được kiểm soát hơn, người ta học cách sống cùng với dịch thì các giải thể thao bắt đầu được tổ chức lại. Vừa qua, 03 chặng đua F1 đã được khởi động lại tại Áo và Hungary. Điều này đã đem lại nhiều hy vọng giải đua danh tiếng này sẽ được tổ chức lại tại Việt Nam trong thời gian tới.  

03 chặng đua diễn ra tại Áo và Hungary vừa qua đều diễn ra trên sân khấu không có khán giả. Sau khi hoàn tất 3 chặng này, hiện tại các tay đua đều nghỉ để chuẩn bị cho 2 chặng đua diễn ra tại Anh vào đầu tháng 08. Trong 3 chặng đua vừa qua, được xem là tổ chức rất thành công. Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện rất chặt chẽ khi tất cả nhân viên cũng như các tay đua F1 đều phải cách ly nhiều nhất là 5 ngày trước chặng đua để chắc chắn không bị nhiễm bệnh. Bố các điểm kiểm tra thân nhiệt ở trường đua, áp dụng giãn cách xã hội tại lối vào và ra một chiều ở ga-ra. Đồng thời, tất cả phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trên đường đua.

Hiện nay, Hà Nội đang đàm phán với đơn vị nắm bản quyền để có thể tổ chức lại chặng đua Vietnamese Grand Prix vào tháng 11/2020. Rất có thể người hâm mộ Việt Nam sẽ có cơ hội được theo dõi trực tiếp sự kiện thể thao nổi tiếng bậc nhất thế giới này.