Dù cho hiện nay nhiều giải đấu thể thao quốc tế đang rục rịch quay trở lại thì vừa qua Ban Tổ chức Giải đua F1 đã chính thức thông báo sẽ hủy chặng đua Dutch Grand Prix bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 Theo như kế hoạch thì chặng đua tại Hà Lan GP được dự kiến tổ chức từ ngày 08 – 10/5/2020. Tuy nhiên cũng như các chặng đua khác thì do dịch Covid-19, chặng đua này đành phải tạm hoãn. Để chuẩn bị cho sự kiện đua xe danh giá nhất thế giới này thì Hà lan đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nâng độ khó cho đường đua Zandvoort với những khúc cua đặc biệt hứa hẹn một chặng đùa đầy hấp dẫn. Khi mọi thứ đã hoàn thành thì Covid-19 đã hoàn toán xáo trộn.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và chưa có biết khi nào sẽ kết thúc, vacxin phòng bệnh vẫn chưa được nghiên cứu. Với tình hình này, rất có khả năng đến hết năm, dịch bệnh vẫn chưa thể được đẩy lùi. Các nước hiện đang tìm cách vừa sống chung với dịch, vừa đưa mọi hoạt động trở lại bình thường, trong đó các sự kiện thể thao được tổ chức với các biện pháp y tế được đặt lên hàng đầu và thi đấu trên sân không khán giả.

Trước việc tổ chức đua xe mà không có người hâm mộ theo dõi, Ban tổ chức Hà Lan GP đã quyết định sẽ hoãn giải đấu này sang năm 2021. Ban đầu, Ban tổ chức cũng đã xem xét phương án tổ chức trong năm nay với sân vận động vắng bóng khán giả. Tuy nhiên, đã 35 năm, Hà Lan mới lại được đón chào sự kiện này tại đất nước mình, nên Ban Tổ chức mong muốn, sự trở lại này phải thật trọn vẹn và tất nhiên là không thể thiếu các fan hâm mộ.