Với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn ra trên toàn thế giới, chặng đua F1 dự kiến diễn ra tại Việt Nam trong năm 2020 đã chính thức có thông bảo hủy từ Ban tổ chức giải.

Sau khá nhiều thảo luận giữa Ban Tổ chức cùng với Tập đoàn Formula 1 và Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) thì quyết định này đã được đưa ra đem lại nhiều nuối tiếc cho người dân Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam được lựa chọn là một trong những địa điểm tổ chức chặng đua công thức 1 – giải đua lớn nhất, hoành tráng nhất thế giới. Công tác chuẩn bị xây dựng đường đua cho đến nguồn nhân lực gần như đã hoàn tất, tuy nhiên lại phải dừng lại vì sự xuất hiện của dịch Covid-19. Không chỉ riêng chặng đua tại Việt Nam mà có tổng cộng 13 chặng đua F1 bị hủy trên toàn thế giới. Năm nay chỉ có tất cả 17 chặng đua được tổ chức và đều diễn ra trên khán đài không có khán giả.

Người dân Việt Nam đã rất mong chờ sự kiến lớn này để có thể tận mắt chứng kiến những tay đua nổi tiếng, những chiếc xe đua F1 hiện đại và những cuộc đua đầy hấp dẫn mà lâu nay chỉ được chứng kiến qua màn ảnh nhỏ. Nếu sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam thì đây sẽ là dấu mốc vô cùng đáng nhớ khi Việt Nam được ghi tên trên bản đồ đua xe thế giới, đồng thời là cơ hội lớn để quảng bá về hình ảnh Việt Nam tới bạn bè năm châu.  Đối với những khách hàng đã đặt mua vé theo dõi chặng đua công thức 1 Việt Nam 2020 sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng liên hệ và hướng dẫn những thủ tục để hoàn vé.