Có thể nói F1 2020 là cuộc trình diễn của Lewis Hamilton. Mới đây tại chặng đụa Istanbul Park, tay đua tài năng này lại tiếp tục giành chiến thắng, lập nên những kỷ lục mới.

Chặng đua Turkish GP mở đầu bằng một cơn mưa trên trường đua Istanbul Park. Thời tiết không mấy thuận lợi cho cuộc đua, đổi hỏi các tay đua phải cố gắng hết sức mình. Mặc dù cơn mưa ngừng sau đó nhưng khiến cho đường đua bị ẩm ướt, các tay đua không dám mạo hiểm dùng lốp trơn mà chỉ dùng loại lốp Intermediate. Bộ đôi của Racing Point với sự xuất phát cực tốt đã nhanh chóng chiếm 2 vị trí đầu tiên. Max Verstappen ở hạng 2 đã tụt hạng nhanh chóng do xuất phát không tốt còn Valtteri Bottas trượt ngay khúc cua đầu và rơi xuống vị trí cuối đoàn.

Lewis Hamilton có sự thi đấu khá mờ nhạt trong nửa đầu cuộc thi đấu. Tuy nhiên đến thời điểm quyết định, anh đã cho thấy được đẳng cấp của mình khi chỉ chạy trên bộ lốp Intermediate trong tận 53 vòng và giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Với chiến thắng này, Hamilton chính thức trở thành vô địch  mùa giải F1 năm 2020. Đây cũng là chiếc cup vô địch lần thứ 7 trong sự nghiệp đầy vẻ vang của anh. Đây cũng là kỷ lục của tay đua huyền thoại Michael Schumacher. Ngoài ra, chức vô địch tại trường đua Istanbul Park đánh dấu chiến thắng lần thứ 73 của Hamilton cùng Mercedes và là kỷ lục về số chặng thắng cuộc của 1 đội đua trong lịch sử F1. Tay đua người Anh đã đăng quang ở 4 chặng đua liên tiếp và khá giống với chặng đua British GP năm 2014, lần này Hamilton cũng đăng quang khi xuất phát từ hạng 6.