Một số mẫu xe được lắp trong nước với giá chỉ tầm khoảng 600 – 700 triệu đồng sắp ra mắt thị trường ô tô Việt. Trong năm qua, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự khủng hoảng kinh tế đã khiến cho thị trường ô tô khá trầm lắng. Với sự ra mắt của những mẫu xe với, giá cả vừa phải này hi vọng sẽ khuấy động lại thị trường ô tô Việt.

Đây cũng là những nỗ lực của các nhà phân phối ô tô tại Việt Nam nhằm vớt vát lại doanh thu bán hàng trong giai đoạn cuối năm. Các doanh nghiệp lắp ráp ô tô trong nước đang phấn đấu cải tiến mẫu mã, đẩy nhanh tiến độ để kịp ra mắt và tiếp cận khách hàng trong những ngày cuối năm.

Tại thị trường Việt, các loại xe cỡ nhỏ hạng A cùng sedan hạng B là các phân khúc bán chạy nhất. Sau đây là một số mẫu xe ở 2 phân khúc này chuẩn bị ra mắt, hứa hẹn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng có nhu cầu.  

KIA Morning mới

KIA Morning đã từng là mẫu xe bán chạy nhất bởi giá cả phải chăng và mẫu mã khá ổn. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm gần như không có sự thay đổi nhiều khiến sức hút của nó đã sụt giảm khá nhiều. Vừa qua, THACO đã công bố rằng vào quý IV năm nay, KIA Morning 2021 – bản nâng cấp mới nhất sẽ được trình làng khách hàng Việt. Sự thay đổi này hi vọng sẽ đem lại sự phát triển trong doanh số đang ngày một sụt giảm ở mẫu xe này. Hiện có khá nhiều dòng xe cùng phân khúc cạnh tranh với KIA Morning như Hyundai Grand i10, VinFast Fadil, Honda Brio…